Bài phát biểu của BGH Trường Quốc tế Á Châu

Bài phát biểu của BGH Trường Quốc tế Á Châu
Th.s Văn Thị Thiên Hà - Giám đốc hệ thống chương trình Việt Nam bậc trung học Trường Quốc tế Á Châu

Kính thưa quý vị đại biểu,
Quý Phụ huynh,
Kính thưa Quý thầy cô giáo, Các em học sinh thân mến !

Hôm nay, Trường Quốc tế Á Châu long trọng tổ chức buổi lễ tốt nghiệp dành cho các tân tú tài. Thay mặt BGH nhà trường, tôi trân trọng gửi tới quý vị đại biểu, quý phụ huynh, các thầy cô giáo và đặc biệt gửi tới các em học sinh của Trường Quốc tế Á Châu lời chào mừng nồng nhiệt nhất!

Trong không khí trang trọng của buổi lễ tốt nghiệp hôm nay, Tôi rất vinh dự và tự hào vì những thành quả mà các em đạt được. Thay mặt nhà trường tôi có lời khen ngợi và chúc mừng 100% học sinh lớp 12 đã đậu tốt nghiệp trở thành tân tú tài và đạt được những kết quả xuất sắc trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua. (Cụ thể: tỷ lệ học sinh đạt điểm trên trung bình các môn Toán: 75,8%; Văn: 84,2%, Ngoại ngữ: 80%). Riêng môn Ngoại ngữ, tỷ lệ học sinh đạt điểm giỏi chiếm đến gần 40% tổng số học sinh dự thi. Trong khi đó, chúng ta đều biết thống kê trên cả nước, điểm số của thí sinh năm nay thấp hơn nhiều so với năm ngoái và phổ điểm trung bình các môn cũng rất thấp thì kết quả mà học sinh Trường Quốc tế Á Châu đạt được là vô cùng đáng khen.

Kính thưa Quý phụ huynh, quý Thầy cô giáo!

Thành quả mà các em đạt được hôm nay trước hết đến từ chính các em. Đó là kết quả hoàn toàn xứng đáng dành cho các em vì sự nỗ lực, cố gắng phấn đấu miệt mài trong suốt năm học vừa qua. Bên cạnh đó, là thành quả của rất nhiều công sức thầm lặng. Chúng ta nhớ đến sự tận tâm, làm việc tích cực, nghiêm túc của quý thầy cô giáo bộ môn. Chúng ta không quên sự tận tụy, với tình yêu, lòng nhiệt thành, trách nhiệm cao của giáo viên quản nhiệm đã theo dõi chăm sóc các em sát sao. Và quan trọng không kém chính là sự hợp tác tích cực giữa quý phụ huynh với nhà trường để giáo dục các em có được ngày hôm nay.

Thưa Quý phụ huynh, Thầy cô giáo!

Lễ tốt nghiệp hôm nay là kết tinh của sự gắn bó giữa thầy và trò, giữa nhà trường và gia đình. Thành công của các em chính là thành công của thầy cô giáo, gia đình và là thành công của Trường Quốc tế Á Châu trong sự nghiệp giáo dục. Tôi thay mặt nhà trường gởi lời tri ân sâu sắc đến quý thầy cô giáo, quý phụ huynh đã luôn tin tưởng, đồng hành cùng nhà trường trong suốt nhiều năm qua.

Các em thân mến!

Lễ tốt nghiệp hôm nay dành cho các em, là ngày vui, ngày hạnh phúc, là niềm vinh dự của các em. Các em có quyền tự hào về kết quả học tập của mình, tự hào vì đã bước qua một chặng đường dài với bao thử thách để đến được cột mốc quan trọng trong cuộc đời mình. Cô chúc mừng các em đã có một nền tảng vững chắc để tự tin bước tiếp vào con đường đại học trong và ngoài nước.

Sắp tới đây trên con đường tương lai phía trước sẽ có nhiều cơ hội thuận lợi, song cũng không ít gian nan thử thách, mỗi em sẽ có một lựa chọn riêng cho mình. Nhưng dù chọn con đường nào, ở hoàn cảnh nào, điều cô muốn nhắn nhủ đến các em là phải luôn nuôi chí tiến thủ và lòng ham hiểu biết trong suốt cuộc đời mình.

Với niềm tin và quyết tâm của các em, Cô tin rằng các em sẽ trở thành những thế hệ tri thức mới xứng đáng với sự kỳ vọng của nhà trường, gia đình và xã hội như bao thế hệ học sinh của trường đã và đang làm được. Sự thành công của các em sẽ góp phần làm rạng danh ngôi trường Quốc tế Á Châu.

Cuối cùng, tôi xin kính chúc quý đại biểu, quý phụ huynh, quý thầy cô giáo dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, chúc quý thầy cô giáo hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2016 - 2017.

Chúc buổi lễ thành công tốt đẹp!

Kính chào!

Copyright © 2013 The Asian International School, All rights reserved