Phát biểu của Giáo viên quản nhiệm

Phát biểu của Giáo viên quản nhiệm
Giáo viên quản nhiệm Nguyễn Thu Hà

Kính thưa Ban Giám hiệu

Thưa quý thầy cô, quý phụ huynh cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Hôm nay, trường Quốc tế Á Châu tổ chức lễ tốt nghiệp, ra trường, chia tay các em học sinh lớp 12 đã hoàn thành tốt việc học ở bậc THPT. Thay mặt các thầy cô giáo, tôi xin nhiệt liệt chúc mừng tất cả các em và xin có vài lời cùng quý vị và các em học sinh.

Trước hết, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Ban Giám Hiệu trường Quốc tế Á Châu và các nhân viên của nhà trường, đã tạo điều kiện tốt nhất về tinh thần và vật chất để thầy trò chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học của mình.

Xin cảm ơn sự cộng tác, ủng hộ động viên của các bậc phụ huynh. Và cũng không thể quên hình ảnh các thầy cô bộ môn mang đầy tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình, tâm huyết với nghề, đã dạy dỗ và truỵền đạt những tri thức cho các em. Xin cảm ơn các thầy cô.

Các em học sinh yêu quý!

Hôm nay là ngày vui, ngày các em nhận bằng tốt nghiệp và cũng là ngày chia xa thời học sinh hồn nhiên, mơ mộng và những ngày tháng tươi đẹp của tuổi học trò sẽ mãi mãi là hoài niệm. Từ nay các em sẽ đi trên đôi chân của chính mình, chịu trách nhiệm với cuộc đời và hành vi của mình.

Những năm ngồi trên ghế nhà trường, với bao nỗ lực phấn đấu trong học tập, tu dưỡng để từ những cô cậu học trò bé nhỏ còn vụng về, non nớt. Nay các em đã trưởng thành sâu sắc hơn trong nhận thức, chín chắn hơn trong suy nghĩ, chững chạc hơn trong tác phong và khéo léo hơn trong ứng xử.

Cô mong và tin rằng, với tất cả những gì các em được trang bị trong suốt 18 năm qua, đặc biệt là những năm học tập và sinh hoạt ở trường Quốc tế Á Châu, với tất cả những gì các em tích lũy được khi ngồi trên ghế nhà trường, cùng với sự cố gắng của bản thân, dù trong môi trường học tập, công tác nào các em cũng sẽ sống chân chính, hữu ích, lạc quan, yêu đời và thành công. Miễn là chúng ta không đầu hàng trước mọi gian nan , thử thách.

Thành công và sự trưởng thành của ngày hôm nay là thành quả của những tháng ngày không mệt mỏi của chính các em. Nhưng không chỉ thế, nó còn được làm nên bởi biết bao công sức, sự hy sinh của cha mẹ, thầy cô. Hãy tiếp tục phấn đấu và tỏa sáng vì tình yêu và lòng biết ơn những người đã sinh thành, dưỡng dục và vì tương lai của chính mình.

Các em thân mến, chia tay để khép lại một hành trình, để bước vào một chặng đường mới, chia tay để hẹn ngày gặp lại, bởi mái trường Á châu vẫn luôn là tổ ấm của các em, thầy cô luôn dang rộng cánh tay đón các em trở về.

Thay mặt cho những người đã đang và sẽ chăm chút cho các em trên khắp chặng đường dài. Cô chúc cho các em sẽ luôn vững bước đến với sự thành công. Hôm nay, ngày mai và mãi mãi sau này thầy cô vẫn luôn dõi theo các em.

Cuối cùng, cô xin chúc các tân tú tài sẽ đạt được hoài bão, ước mơ của mình, kính chúc quý thầy cô luôn say mê yêu đời và tiếp tục đưa những con đò cập bến ước mơ. Kính chúc quý đại biểu, quý phụ huynh nhiều sức khỏe, hạnh phúc và chúc cho trường Quốc tế Á Châu đạt được nhiều kết quả tốt đẹp trong năm học mới, luôn khẳng định tên tuổi của mình trong cộng đồng giáo dục.

Trân trọng kính chào.

Copyright © 2013 The Asian International School, All rights reserved