KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG

I. MỤC ĐÍCH

- Giúp kết nối tất cả học sinh có đam mê thể thao cùng sinh hoạt chung tạo ra một phong trào rèn luyện thể thao đồng bộ và chuyên nghiệp.
- Kịp thời phát hiện những nhân tố nổi bật, có năng khiếu phục vụ cho các phong trào thi đấu cấp Quận và thành phố cũng như các chương trình giao lưu thể thao trong và ngoài nước.
- Tạo một sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp học sinh của trường kết nối thành một khối đồng nhất, đoàn kết và chia sẻ sở thích cùng nhau.

II. CÁCH THỨC THỰC HIỆN

1. Các bộ môn chính của CLB
CLB Thể thao sẽ thành lập các bộ môn như sau: Bóng đá, bóng rổ, cầu lông.
Nhà trường sẽ phân công giáo viên cố vấn các CLB này sinh hoạt định kỳ.

2. Thời gian sinh hoạt
Tất cả các CLB sẽ sinh hoạt định kỳ vào các ngày thứ 7 trong tuần: buổi sáng từ 8:00 đến 11:00, buổi chiều từ 14:00 đến 17:00. Địa điểm sinh hoạt: - Conghoa Campus 2: 18A2 Cộng Hòa, Phường 12, Quận Tân Bình.
- Caothang Campus 2: 177Bis 2 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10.
- Vanthanh Campus: 149 - 157 Đường D3, Phường 25, Quận Bình Thạnh

3. Quy tắc thành lập
Các CLB: Bóng đá, bóng rổ phải có từ 30 học sinh (riêng cơ sở Conghoa và Caothang phải có từ 50 học sinh/cơ sở) đăng ký trở lên mới thành lập CLB.
Các CLB còn lại: tối thiểu phải có 20 học sinh (riêng cơ sở Conghoa và Caothang phải có tối đa 30 học sinh/cơ sở) đăng ký tham gia.
Những bộ môn khác nếu học sinh có nguyện vọng muốn thành lập, căn cứ trên số lượng nhà trường sẽ xem xét việc thành lập theo qui định.
Tất cả CLB phải hoạt động theo qui định và thời gian do nhà trường và giáo viên cố vấn CLB đặt ra.

III. TỔ CHỨC QUẢN LÝ VÀ SINH HOẠT

Nhà trường sẽ phân công mỗi giáo viên cố vấn CLB phụ trách một bộ môn sinh hoạt và giáo viên phải lên kế hoạch chi tiết các hoạt động cho CLB mình phụ trách đồng thời chịu trách nhiệm hướng dẫn, cố vấn Ban quản trị CLB điều hành mọi hoạt động của CLB theo đúng qui định và tiêu chí mà trường đặt ra.
- Ban Quản trị CLB
    1. Cách thức bầu cử ban quản trị club:
       - Tiến hành bỏ phiếu
       - Bỏ phiếu tín nhiệm vào giữa mỗi nhiệm kỳ.
       - Thời gian của nhiệm kỳ: 01 năm học.
       - Thời gian đảm nhiệm vị trí phụ trách club: không quá 01 nhiệm kỳ.
    2. Tiêu chí bầu ban quản trị club:
       Tạo được niềm tin của các thành viên trong club, có khả năng giao tiếp tốt, tạo được mối quan hệ thân thiện với các thành viên trong club, có khả năng đánh giá vấn đề, cókhả năng điều động quản lý club. Ngoài công việc như các thành viên trong club, ban quản trị club còn phải đảm nhận các công việc xây dựng mục tiêu cho club, chủ trìcuộc họp, đảm bảo tiến độ thực hiện các công việc, nhiệm vụ đã đề ra, kiểm tra phân tích, khắc phục sai sót, là đại diện chính thức của club và phân công nhiệm vụ cho từng thành viên.
       Cuối mỗi 2 tháng các CLB sẽ tiến hành các hoạt động giao lưu luyện tập giữa các cơ sở với nhau để đẩy mạnh cho các bộ môn phát triển và học sinh cũng có điều kiện thi đấu và giao lưu nhiều hơn.
       Mỗi học kỳ sẽ có chương trình giao lưu bộ môn: CLB sẽ mời 1chuyên gia trong lĩnh vực liên quan chia sẽ và giao lưu cùng các thành viên CLB.
       Cuối mỗi năm học, thành viên thuộc các CLB sẽ chủ trì các hoạt động Hội thao cơ sở để cùng Ban Giám đốc cơ sở chọn lọc thành viên trong CLB của mình tham gia Hội thao hệ thống của nhà trường.
       Tất cả học sinh tham gia CLB sẽ được ưu tiên tham gia thi đấu trong đội tuyển của nhà trường để tham dự các giải đấu cũng như các chương trình giao lưu các cấp.
- Phân chia hoạt động tại các cơ sở dự kiến như sau:
    + Conghoa Campus 2: dành cho học sinh cơ sở Conghoa và + HS cấp 3 Trannhatduat
    + Caothang Campus 2: dành cho học sinh cơ sở Cao Thắng + Pasteur
    + Vanthanh Campus: dành cho học sinh cơ sở Văn Thánh + Thaivanlung + HS cấp 2 Trannhatduat
    Hs được phân công sinh hoạt CLB tại cơ sở nào thì tự túc đến cơ sở luyện tập để sinh hoạt theo lịch chung.
Lưu ý: Các club tự làm poster các hoạt động, thông báo, kế hoạch sinh hoạt, hình ảnh, clip… ở bảng Student’s Information và trang điện tử CLB được trường tạo trên website chung của trường. Thành viên CLB được trường cấp password để truy cập trang điện tử CLB.

IV. QUY ĐỊNH CHUNG:

- Học sinh tham gia Câu lạc bộ Thể thao đến trường và ra về đúng giờ, tuân thủ nội quy học sinh…
- Khi tham gia sinh hoạt câu lạc bộ, học sinh cần phải theo dõi thông báo liên quan được dán tại trường hoặc trên website của trường và tuân thủ những thông báo đó.
- Học sinh phải tuân thủ theo các yêu cầu của giáo viên cố vấn.
- Học sinh phải giữ gìn cơ sở vật chất, các trang thiết bị dạy và học và các dịch vụ khác tại trường. Học sinh phải đền bù tất cả các thiệt hại cho nhà trường theo giá hàng mới ngoài thị trường nếu làm hư hại dù bất kỳ lý do gì.
- Nhà trường sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ hành động liều lĩnh, huỷ hoại, mất mát hoặc các tai nạn mà học sinh có thể gặp phải trong thời gian sinh hoạt câu lạc bộ.
- Học sinh tự bảo quản đồ dùng học tập và vật dụng cá nhân. Nhà trường không chịu trách nhiệm về những thiệt hại, mất mát về tài sản của học sinh.
- Trường không quy định đồng phục cho học sinh các giờ sinh hoạt câu lạc bộ vào thứ 7, Tuy nhiên học sinh cần có đồng phục thể thao đúng tiêu chuẩn bộ môn.
    Nếu học sinh không tuân thủ quy định, giáo viên cố vấn của trường có thể yêu cầu học sinh không được tham gia tập luyện.

Copyright © 2013 The Asian International School, All rights reserved