HOẠT ĐỘNG CÂU LẠC BỘ

1. Giới thiệu

Các câu lạc bộ AHS ra đời nhằm mục đích tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh và khuyến khích tinh thần sáng tạo, ý thức tự học tập, tự nghiên cứu khoa học theo phong cách học tập năng động và hội nhập quốc tế. Ngoài ra, tham gia câu lạc bộ sẽ giúp học sinh rèn luyện và phát huy các kỹ năng, sở trường của mình ở các lĩnh vực học thuật, nghệ thuật và thể thao.

2. Các câu lạc bộ của AHS

• CLB Cờ vua
  • CLB Cờ tướng

3. Hoạt động

Tất cả học sinh AHS được khuyến khích tham gia đầy đủ câu lạc bộ trong suốt năm học. Dưới sự hỗ trợ và hướng dẫn của giáo viên, các em sẽ chọn câu lạc bộ phù hợp với năng lực và sở thích của mình để tham gia.

Tham gia các câu lạc bộ học thuật, học sinh được rèn luyện các kỹ năng làm việc theo nhóm, khả năng lãnh đạo, tìm kiếm và tra cứu dữ liệu trên các phương tiện truyền thông như sách, báo, internet…, khả năng báo cáo, thuyết trình đề tài, phản biện đề tài được học sinh phát huy tối đa ở mỗi câu lạc bộ. Ngoài ra, các yếu tố về thể lực, độ bền, tốc độ sẽ được giáo viên hướng dẫn và rèn luyện cho học sinh ở các câu lạc bộ thể thao. Câu lạc bộ nghệ thuật giúp các em yêu thích hoạt động văn nghệ, mỹ thuật được thoả sức sáng tạo và thể hiện mình với những giờ sinh hoạt với môn Nhạc, Kịch, Mỹ thuật.

Kết thúc mỗi năm học, học sinh sẽ được xếp loại và cấp giấy chứng nhận tham gia câu lạc bộ.