ART CONTEST “VUI HÈ CÙNG EM”

I. MỤC ĐÍCH:

- Tạo sân chơi bổ ích cho các em trong thời gian hè ở nhà do giãn cách xã hội.

- Thúc đẩy việc tái chế và tái sử dụng các vật liệu. Phát huy tính sáng tạo của các em trong việc xây dựng nội dung, hình ảnh cũng như tận dụng các vật liệu sẵn có trong nhà để tạo nên những tác phẩm đẹp, mới lạ.

- Mang thông điệp tuyên truyền, vận động học sinh ý thức tiết kiệm, bảo vệ môi trường.

II. ĐỐI TƯỢNG – NỘI DUNG – HÌNH THỨC – QUI ĐỊNH – TIÊU CHÍ:

1. Đối tượng tham gia:

Tất cả học sinh trường Quốc tế Á Châu bao gồm học sinh lớp 6 mới nhập học năm học 2021 – 2022 và học sinh từ lớp 6 đến lớp 8 năm học 2020 - 2021.

2. Nội dung thi:

- Học sinh sẽ tận dụng các vật liệu tái chế/ tái sử dụng sẵn có ở nhà như: chai, lọ, lõi giấy, nắp chai, tạp chí, giấy báo, áo thun, balo, nón, giày... để tạo ra 1 tác phẩm nghệ thuật bằng cách: tạo tranh chất liệu, tạo tác phẩm nghệ thuật sắp đặt, hay đơn giản chỉ là tạo thành một món đồ trang trí, hoặc là làm mới lại đồ vật em đang sử dụng bằng cách vẽ trang trí lên áo thun cũ, nón cũ... Sau đó chụp hình lại tác phẩm của mình.

- Học sinh tự do sáng tạo theo ý thích và cảm nhận của mình. Các em có thể tham khảo các nội dung sau:

• Tạo tranh chất liệu với nội dung thể hiện cảm xúc, suy nghĩ của em về con người, sự vật và sự kiện xung quanh mình.

• Biến đổi những đồ vật cũ đã qua sử dụng thành đồ chơi hoặc tác phẩm mĩ thuật dùng trong trang trí…

• Sắp xếp các vật liệu hoặc đồ vật tạo thành một tác phẩm có bố cục, có ý nghĩa.

• Thiết kế câu khẩu hiệu lên áo thun, nón, balo, giày cũ với các chủ đề (kêu gọi mọi người bảo vệ môi trường, kêu gọi mọi người tích cực phòng chống Covid hoặc lời cảm ơn gửi đến các lực lượng tham gia phòng chống dịch Covid…).

3. Hình thức nộp bài dự thi:

- Học sinh nộp clip quá trình thực hiện + 1 hình chụp sản phẩm sau khi hoàn thành + 1 hình chụp HS cầm hoặc đứng cạnh tác phẩm (khuyến khích HS mặc đồng phục trường khi quay phim và chụp hình) + 1 bản ý nghĩa sản phẩm (nếu có).

- Học sinh lưu ý ghi rõ họ tên, tên tác phẩm, cơ sở, lớp (theo năm học 2020-2021) bằng cách rename tên file theo cú pháp:

- Nộp file dự thi về địa chỉ email:

• Cộng Hòa AHS: artcontest.conghoa.ahs@gmail.com

• Cao Thắng AHS: artcontest.caothang.ahs@gmail.com

• Trần Nhật Duật AHS: artcontest.trannhatduat.ahs@gmail.com

• Thái Văn Lung AHS: artcontest.thaivanlung.ahs@gmail.com

• Văn Thánh AHS: artcontest.vanthanh.ahs@gmail.com

• Nguyễn Văn Hưởng AHS: artcontest.nguyenvanhuong.ahs@gmail.com

• Pasteur: artcontest.pasteur@gmail.com

4. Qui định về tác phẩm dự thi:

- Yêu cầu ảnh chụp tác phẩm: rõ đẹp, không méo hình, không sử dụng filter. Riêng ảnh chụp học sinh có quyền sáng tạo theo ý thích. Lưu file định dạng JPEG, JPG, PNG hoặc file PDF.

- Clip quá trình thực hiện tác phẩm: lưu định dạng MP4, MOV, MTS. Thời lượng tối đa 2 phút (phụ huynh biên tập clip sao cho đầy đủ nội dung nhưng vẫn đúng thời lượng yêu cầu). Nếu clip được chọn đăng Fanpage, nhà trường sẽ biên tập lại thời lượng cho phù hợp nếu cần thiết.

- Video clip có nội dung phù hợp môi trường giáo dục, không được chứa các nội dung quảng cáo, bạo lực hoặc các vấn đề liên quan đến chính trị, tôn giáo, phân biệt chủng tộc.

- Nếu phụ huynh quay phim bằng thiết bị di động: vui lòng đặt thiết bị nằm ngang, không để dọc.

- Học sinh chịu trách nhiệm về ý tưởng, bản quyền của tác phẩm dự thi.

- Các video clip bị khống chế việc phát hành trên Fanpage do vấn đề bản quyền, nhà trường sẽ không đăng tải dưới mọi hình thức.

- Tác phẩm dự thi chưa từng gửi tham gia các cuộc thi khác, nếu BTC nhận thấy bài thi đã được gửi tham gia các cuộc thi khác thì có quyền hủy bỏ kết quả.

- Toàn bộ các tác phẩm tham gia dự thi đều thuộc quyền sở hữu và công bố của nhà trường.

- BGH nhà trường có thể sử dụng những tác phẩm đã tham gia dự thi vào mục đích quảng bá để thúc đẩy phong trào và phát triển kĩ năng hội họa cho học sinh.

5. Thời gian nhận bài dự thi – chấm điểm và công bố:

- Thời gian nhận bài: từ khi ra thông báo cho đến hết ngày 09/8/2021.

- Trong quá trình HS nộp bài cho đến trước ngày công bố giải thưởng, clip nào hay, đạt yêu cầu thì BTC sẽ post lên fanpage để tuyên dương, chia sẻ cùng HS đồng thời tăng tương tác với HS.

- Từ 10 - 14/8/2021 BGK sẽ chấm và chọn ra 9 giải thưởng theo tiêu chí của BTC đề ra.

- Ngày 18/8/2021 công bố giải thưởng và tuyên dương học sinh đạt giải. Nhà trường thông báo phụ huynh học sinh đạt giải đến trường nhận phần thưởng.

6. Tiêu chí chấm:

- Ý nghĩa (20 điểm): Tác phẩm có ý nghĩa tích cực, phù hợp với chủ đề cuộc thi.

- Bố cục, trang trí (30 điểm): bố cục, hình ảnh, màu sắc hài hòa.

- Tính sáng tạo, mới lạ (25 điểm).

- Clip quá trình: quay đúng yêu cầu, chất lượng rõ đẹp, gây ấn tượng (25 điểm).

III. GIẢI THƯỞNG:

- Giải thưởng cho 1 tác phẩm có tính sáng tạo, độc đáo: 1 sách tô màu nghệ thuật + 1 hộp chì màu 36 màu.

- Giải thưởng cho 4 tác phẩm xuất sắc (mỗi khối 1 giải): mỗi giải 1 giá vẽ sắt + 1 bảng vẽ khổ A2 + 1 hộp bút maker 18 màu.

- Giải thưởng cho 4 tác phẩm đẹp (mỗi khối 1 giải): mỗi giải 1 hộp màu chì Colleen 36 màu + 1 tập vẽ khổ A3.

- Các học sinh có tác phẩm được chọn đăng Fanpage mà không đạt giải sẽ được nhận phần quà lưu niệm của chương trình: 1 hộp bút màu sáp dầu 36 màu.