“Một ngày làm nông dân” - trải nghiệm hè thú vị của học sinh AHS

Tận tay chăm sóc và thu hoạch nấm, cho bò ăn, vắt sữa bò, bắt cá… là những trải nghiệm thú vị mà học sinh Trường Quốc tế Á Châu có được khi tham gia chương trình thực tế “Một ngày làm nông dân” tại Nông trang xanh, huyện Củ Chi, TPHCM.

Hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện của chương trình ngoại khóa hè diễn ra trong 2 ngày 18 & 25/07/2015 nhằm đem đến cho học sinh cơ hội học tập, khám phá cuộc sống và tích lũy các kỹ năng sống cần thiết.

Tham gia vào chương trình trải nghiệm “Một ngày làm nông dân”, các em học sinh được giới thiệu và trực tiếp tham gia vào các hoạt động hàng ngày của người nông dân như: chăm sóc và thu hoạch nấm, vắt sữa bò, tát mương bắt cá, nướng cá, chăm sóc hoa… Thông qua các hoạt động thực tế này, các em đã có cái nhìn cận cảnh hơn về cuộc sống của người nông dân Việt Nam, hiểu thêm về mồ hôi, công sức lao động của người nông dân để có được bữa cơm mà các em ăn mỗi ngày. Từ đó, các em biết quý trọng giá trị sức lao động, biết trân trọng những gì mà gia đình và nhà trường đã và đang mang lại cho mình. Những hoạt động sôi nổi trong một ngày trải nghiệm cũng đồng thời góp phần giúp các bạn nhỏ rèn luyện sức khỏe, phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó và đặc biệt là có thêm vốn kiến thức “nhà nông” cực kì bổ ích.

“Một ngày làm nông dân” - trải nghiệm hè thú vị của học sinh AHS
Tát mương bắt cá là một trong trải nghiệm khó quên của các bạn “nông dân” AHS

“Một ngày làm nông dân” - trải nghiệm hè thú vị của học sinh AHS
Niềm vui của các bạn nhỏ khi bắt được cá

“Một ngày làm nông dân” - trải nghiệm hè thú vị của học sinh AHS
Học sinh được nghe thuyết minh sơ lược về quy trình trồng nấm Bào Ngư, nấm Linh Chi

Bắt tay vào làm nấm

Thu hoạch nấm

“Một ngày làm nông dân” - trải nghiệm hè thú vị của học sinh AHS

Thành quả của công việc thu hoạch nấm buổi sáng

Phân loại và cân nấm

Vắt sữa bò

“Một ngày làm nông dân” - trải nghiệm hè thú vị của học sinh AHS
Tham quan trang trại bò sữa

“Một ngày làm nông dân” - trải nghiệm hè thú vị của học sinh AHS

Thích thú với công việc cho bò ăn

Nghe hướng dẫn chăm sóc Hoa Lan

“Một ngày làm nông dân” - trải nghiệm hè thú vị của học sinh AHS

Giây phút thư giãn hòa mình với thiên nhiên đầy thoải mái của các “nông dân” AHS

Hè là khoảng thời gian để học sinh củng cố những kiến thức đã học và phát triển các kỹ năng Anh ngữ cần thiết, đồng thời cũng là thời điểm các em tham gia vào những hoạt động ngoại khóa sôi nổi do trường tổ chức. Tiếp nối các hoạt động như tham quan vườn trái cây, đi xem kịch, học tập thực tế ngoài trời,… Chương trình dã ngoại trải nghiệm “Một ngày làm nông dân” được xem là một hoạt động ngoại khóa vui tươi, bổ ích; không chỉ là cơ hội để học sinh phát triển kỹ năng sống mà còn giáo dục và nâng cao nhận thức cho các em về những giá trị đạo đức tốt đẹp ngay trong môi trường học tập quốc tế hiện đại, hòa nhập nhưng không hòa tan.

Cảm nhận giáo viên, học sinh

Giáo viên Đặng Thị Thu Huyền

“Tham gia một ngày trải nghiệm, tôi nhận thấy niềm vui đặc biệt từ các học trò của mình. Các em đã có một ngày hòa mình với thiên nhiên, làm những công việc bổ ích, ý nghĩa. Tôi tin rằng các em sẽ luôn phát huy được vai trò tích cực của mình trong mọi hoạt động. Qua chuyến trải nghiệm, các em cũng học được cho mình những kinh nghiệm sống quý báu”.

Bae Kyung Eun – Lớp Elementary

“Đây là lần đầu tiên em được tận tay làm những công việc nhà nông. Mọi thứ đều rất mới lạ nhưng lại khiến chúng em vô cùng thích thú. Chúng em đã có một ngày trải nghiệm thật tuyệt vời giữa thiên nhiên với rất nhiều hoạt động thú vị như bắt cá, hái nấm…”

Phạm Ngọc Khuê – Lớp Elementary

“Em và các bạn đã có một ngày trải nghiệm nhiều công việc nhà nông rất thú vị. Qua chuyến đi, em càng thêm yêu quý và trân trọng công sức lao động của các bác nông dân, từ đó quý trọng hơn cuộc sống của bản thân, gia đình. Chuyến đi cũng góp phần giúp chúng em thư giãn, thoải mái để học tập tốt hơn”.

Lương Hồng Nguyên – Lớp Elementary

“Một ngày làm nông dân là một trong những trải nghiệm thú vị trong dịp hè của chúng em. Em thích nhất là được cùng các bạn tận tay bắt cá dưới mương. Cảm giác rất mới lạ và thích thú. Chuyến dã ngoại cũng giúp các bạn thêm đoàn kết, gắn bó hơn”.

Tiến Anh – Lớp Intermediate

“Đây là lần đầu tiên em tận tay làm nhiều công việc của một người nông dân thực thụ như: làm nấm, hái nấm, vắt sữa bò… Vì thế, cảm giác rất vui vì mọi thứ đều rất mới mẻ. Chuyến đi giúp chúng em trải nghiệm nhiều điều thú vị của cuộc sống”.