Ngoại khóa hè 2012 – Cùng học sinh Trường Quốc tế Á Châu đi xem kịch

Nhằm tạo cho các em học sinh hiểu rõ hơn về nghệ thuật kịch nói, có được sự thư giãn và thoải mái sau những giờ học căng thẳng cũng như giáo dục các em ý thức về tình cảm gia đình, tình anh chị em và ơn nghĩa sinh thành của cha mẹ. Ngày 14/07/2012, Trường Quốc tế Á Châu đã tổ chức cho các em học sinh khóa hè năm 2012 đến thăm và xem kịch tại Sân khấu Kịch Sài Gòn, số 130 Cao Thắng, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.Học sinh Trường Quốc tế Á Châu chụp hình trước Sân khấu Kịch Sài Gòn

Hưởng ứng hoạt động ngoại khóa do nhà trường tổ chức, học sinh Trường Quốc tế Á Châu đã tham gia rất tích cực và nhiệt tình, các em háo hức đón chờ buổi xem kịch với sự thích thú và phấn khởi. Đến với Sân khấu Kịch Sài Gòn, học sinh Trường Quốc tế Á Châu đã được thưởng thức vở kịch “Áo cho người chết” của đạo diễn Đoàn Bá, với sự diễn xuất của các nghệ sĩ nổi tiếng: Nghệ sĩ Nhân dân Ngọc Giàu, Hữu Nghĩa, Mạnh Tràng, Việt Hà, Mai Trần, Trần Minh Cường, Đại Ngọc Trâm, Trần Cao Minh… đã đem lại cho khán giả Trường Quốc tế Á Châu nhiều sắc thái cung bậc tình cảm khác nhau. Vở kịch là một câu chuyện rất đỗi đời thường, vừa bi, vừa hài lại vừa đan xen cảm giác kinh dị đã nêu lên được tình cảm gia gia đình ấm áp trọn vẹn: tình anh chị em, tình mẹ con đầm ấm yêu thương. Qua những lời thoại hài hước, dí dỏm xen lẫn những cảnh quay rùng rợn, vở kịch mang đến cho các em học sinh Trường Quốc tế Á Châu những nụ cười sảng khoái cũng như cảm giác hồi hộp và sợ hãi khi hồn ma hiện về.Các bạn đang nôn nóng xếp hàng chờ soát vé

Vở kịch “Áo cho người chết” đã giúp các em học sinh có những phút giây thoải mái vui vẻ cùng nhau xem kịch với thầy cô và bạn bè, có được nhiều cảm giác thú vị và học được nhiều điều bổ ích từ những điều đơn giản và bình dị nhất của cuộc sống. Vở kịch “Áo cho người chết” với cái bi hài xen lẫn chút kinh dị nhưng hết sức lắng đọng đưa khán giả Trường Quốc tế Á Châu đi từ miền cảm xúc này tới miền cảm xúc khác và có những cảm nhận sâu sắc hơn về cuộc sống, giúp các em biết trân trọng và yêu quý cuộc sống hơn.Vở kịch “Áo cho người chết” mở màn chào đón khán giả Trường Quốc tế Á Châu

Buổi ngoại khóa kết thúc trong sự hài lòng có phần tiếc nuối của học sinh Trường Quốc tế Á Châu. Đây là một trong những hoạt động ngoại khóa tích cực và hữu ích, mang lại cho các em học sinh niềm vui, sự thoải mái, gắn kết các em lại gần nhau hơn. Bên cạnh đó, vở kịch còn góp phần giáo dục được ý thức, đạo đức và giúp các em nhận thấy được sự quan trọng của tình yêu thương và sự gắn bó trong gia đình.

Cảm nhận của học sinh sau khi đi xem kịch:

Lê Thiên Hương – Elementary 1

"Tuần rồi chúng em đã có chuyến đi dã ngoại thật vui với nhau. Chúng em được xem vở kịch “Áo cho người chết” tại Sân khấu Kịch Đại Đồng. Em rất ấn tượng với vở kịch này vì nó mang lại cho chúng em biết bao là cảm xúc: vui, buồn và thậm chí là sợ hãi. Đây sẽ là kỷ niệm đẹp nhất của em bên cạnh thầy cô và các bạn. Em cảm ơn nhà trường vì đã tổ chức buổi dã ngoại thật vui như thế này."

Trần Thị Tố Như – Elementary 2

"Vở kịch “Áo cho người chết” khiến em có những cảm xúc khác nhau như buồn vui, ghét và sợ hãi. Em rất ghét những người con, vì sự hiếu thảo của họ chỉ bằng vật chất và tiền bạc. Còn cô Lan hiếu thảo với mẹ chồng bằng tấm lòng nhân hậu của cô. Vở kịch ấy khuyên chúng ta vật chất và tiền bạc không phải là tất cả mà tấm lòng hiếu thảo của những đứa con dành cho cha mẹ là tình cảm quý giá nhất trên đời."


Trần Thanh Nhàn – Starter 2

"Vì đây là lần đầu tiên em được đi xe vở kịch “Áo cho người chết” nên em có cảm giác hơi sợ. Nhưng trong vở kịch này có nhiều đoạn làm cho em rất xúc động. Khi xem xong vở kịch, em rút ra được bài học phải biết yêu thương và hiếu thảo với cha mẹ của mình . Em thấy chuyến đi dã ngoại này rất có ý nghĩa với chúng em."

Phạm Cao Nhật Linh – Starter 2

"Đây là lần đầu tiên em được đi xem kịch cùng với thầy cô và các bạn dấu yêu. Vở kịch “Áo cho người chết” tuy hơi sợ nhưng cũng rất vui và rất xúc động. Vở kịch giúp em nhận ra đi đến đâu cũng nhớ về mẹ và quê hương. Em mong nhà trường sẽ tổ chức những chuyến đi dã ngoại vui như thế này, để em có thể xem kịch với thầy cô và bạn bè một lần nữa."

Đặng Ngọc Yến Nhi – Starter 2

"Buổi đi xem kịch thật là tuyệt vời. Hôm đó em được cùng các bạn thưởng thức màn kịch hấp dẫn do những nghệ sĩ nổi tiếng đóng vai. Màn kịch có những tình tiết ly kì, hấp dẫn. Nó làm chúng em có lúc bật cười thật to nhưng cũng có lúc xúc động đến rơi nước mắt, và có khi phải hét toán lên vì sợ hãi. Chúng em đã có những bài học bổ ích về tình cảm gia đình sau chuyến đi thú vị ấy."

Nguyễn Thảo Nga – Starter 4

"Tôi đã rất vui và háo hức khi cô giáo nói: “Chúng ta sẽ đuợc đi xem kịch, vở kịch Áo cho người chết”. Nghe tên vở kịch thôi mà tôi đã thấy rất sợ, nhưng thật bất ngờ vở kịch không như tôi tưởng tượng, mà nó rất giàu tình cảm và rất xúc động. Khi xem xong, tôi nhận ra rằng không có tình cảm nào bằng tình cảm của ba mẹ giành cho con cái. Và tôi đã tự rút ra cho mình bài học đó là người trong gia đình thì chúng ta phải biết thương yêu đùm bọc lẫn nhau."

Nguyễn Ngân Kha – Starter 2

"Tuần trước, chúng em được đi xem kịch, em thấy rất vui và phấn khích. Vở kịch “Áo cho nguời chết” vừa vui, vừa buồn, vừa sợ. Vở kịch này đã dạy cho chúng em phải biết yêu thương cha mẹ - người đã nuôi chúng em khôn lớn. Khi ra về, em cảm thấy tiếc vì vở kịch hơi ngắn. Nhưng dù sao chúng em cũng đã có một buổi xem kịch vui vẻ sau những ngày học hành mệt mỏi."


Copyright © 2013 The Asian International School, All rights reserved