Ngoại khóa hè - Học sinh AHS tham gia học tập dã ngoại “Rèn luyện kỹ năng sống”

Chương trình học tập mùa hè là một phần của Chương trình học tập Quốc tế hiện nay của Trường Quốc tế Á Châu nhằm tận dụng thời gian hè giữa hai năm học, giúp các em học sinh vừa học vừa chơi, phát triển toàn diện cả về trí tuệ lẫn thể chất. Song song với chương trình hè “Summer Reading” được thiết kế khoa học trang bị cho học sinh những kỹ năng Anh ngữ cần thiết phục vụ nhu cầu học tập và giao tiếp, nhiều hoạt động của chương trình sinh hoạt ngoại khóa đa dạng, phong phú được nhà trường tổ chức thường xuyên mang đến không khí học tập vui vẻ, phấn khởi, rèn luyện cho học sinh nhiều kỹ năng sống bổ ích.

Nằm trong chuỗi những hoạt động ngoại khóa hè 2014, sáng ngày 30/06/2014, Trường Quốc tế Á Châu Bậc Trung học AHS tổ chức cho hơn 158 học sinh tham gia buổi học tập dã ngoại tại công viên Lê Văn Tám, Quận 1. Nội dung buổi ngoại khóa hướng đến việc giáo dục cho học sinh những kiến thức và kỹ năng xử lý các tình huống xảy ra trong cuộc sống hàng ngày: xử lý các tai nạn thường gặp, các kỹ năng sơ cấp cứu khi bị bỏng, điện giật, côn trùng cắn, hóc thức ăn, ngạt nước, kỹ năng thoát hiểm khi có cháy, động đất… góp phần nâng cao ý thức của học sinh trong việc bảo vệ mình và những người xung quanh.


Học sinh AHS học tập dã ngoại tại công viên Lê Văn Tám, Quận 1


Học sinh được giáo viên hướng dẫn cách sơ cấp cứu khi bị rắn cắn


Chăm chú theo dõi giáo viên hướng dẫn kỹ năng thoát hiểm và xử lý tình huống khi có cháy nổ

Buổi học tập dã ngoại diễn ra sinh động với sự dẫn dắt nhiệt tình của các thầy cô giáo chuyên môn. Đặc biệt, các em học sinh tỏ ra thích thú khi được thể hiện những kiến thức và kỹ năng thực tế của bản thân; mạnh dạn và tự tin thực hành các thao tác xử lý tình huống thực tế khi được các thầy cô giáo hướng dẫn. Không khí học tập ngoài trời tại công viên rộng rãi, thoáng mát cũng là yếu tố góp phần tạo sự hứng thú, thoải mái, học mà chơi, chơi mà học trong học sinh.Bên cạnh nội dung học tập ngoại khóa, các em còn được nhà trường tổ chức tham gia các trò chơi sinh hoạt tập thể vui nhộn và đầy hấp dẫn.
Học sinh hào hứng tham gia các trò chơi vận động

Chương trình học tập dã ngoại “Rèn luyện kỹ năng sống” nằm trong chuỗi hoạt động ngoại khóa hè sôi nổi tại Trường Quốc tế Á Châu. Chương trình đã đáp ứng được mong muốn của các bậc phụ huynh và học sinh khi tạo ra một môi trường học tập, vui chơi lành mạnh trong mùa hè. Trong thời gian tới, Trường Quốc tế Á Châu sẽ tiếp tục thực hiện nhiều hoạt động ngoại khóa kết hợp học tập và vui chơi hấp dẫn, hứa hẹn mang đến cho các em học sinh một mùa hè sôi động và bổ ích.

Cảm nhận học sinh

Phạm Ngọc Thịnh - Lớp 7 cơ sở Pasteur

“Buổi học ngoại khóa hôm nay rất vui và bổ ích. Chúng em được gặp gỡ với nhiều bạn, được vui chơi rất thoải mái. Quan trọng hơn, tại buổi dã ngoại, chúng em được các thầy cô truyền đạt nhiều kiến thức thực tế quan trọng và cần thiết về sơ cứu vết thương, xử lý các tình huống thường gặp trong cuộc sống hàng ngày, giúp em tự bảo vệ mình và những người thân xung quanh”.

Âu Dương Thiên Hạo - Lớp 7 cơ sở Cao Thắng

“Chương trình hè tại trường rất thú vị. Em và các bạn cảm thấy rất vui khi tham gia buổi học tập dã ngoại “Rèn luyện kỹ năng sống” ngày hôm nay. Đây không chỉ là một buổi học tập ngoại khóa bổ ích khi cung cấp cho chúng em nhiều kỹ năng sống cần thiết mà còn là sân chơi hết sức vui nhộn và hấp dẫn. Chúng em rất vui khi được tham gia các trò chơi vận động, vui chơi thoải mái bên bạn bè và thầy cô”.

Phạm Lê Đăng Khoa - Lớp 7 cơ sở Cộng Hòa

“Bên cạnh việc học tập tại trường, việc rèn luyện những kỹ năng sống là vô cùng cần thiết. Tham gia buổi học ngoại khóa ngày hôm nay, em được trang bị thêm rất nhiều kỹ năng để tự bảo vệ mình cũng như những người xung quanh. Đó là khả năng xử lý tình huống khi gặp các tai nạn như: cháy nổ, ngạt nước, điện giật… hay cách sơ cứu vết thương khi bị rắn, côn trùng, chó, mèo cắn…”

Copyright © 2013 The Asian International School, All rights reserved