Nguyễn Bảo Khương và hành trình đến ngôi vị quán quân “AHS Idol 2016”

Thể hiện phong cách trình diễn tự tin, lôi cuốn, Nguyễn Bảo Khương - gương mặt từng gây chú ý khi lọt vào top 13 Vietnam Idol kids 2016 đã xuất sắc giành ngôi vị cao nhất tại cuộc thi “AHS Idol 2016”.

Nguyễn Bảo Khương vốn là cây văn nghệ sôi nổi của Trường Quốc tế Á Châu ngay từ khi còn theo học bậc Tiểu học IPS. Ở tuổi lên 10, Bảo Khương đã sở hữu rất nhiều giải thưởng ca hát và trở thành ca sĩ nhí thân quen trên các sân khấu lớn tại TPHCM như Nhà hát Bến Thành, Đầm Sen, sân khấu Sen Hồng…

Theo học bậc trung học AHS, Bảo Khương tiếp tục phát huy tài năng của mình khi tham gia sôi nổi vào các cuộc thi âm nhạc do nhà trường tổ chức. Dừng bước ở cuộc thi AHS Idol 2015 với giải 3 chung cuộc vòng cơ sở, Nguyễn Bảo Khương đã có màn trở lại ngoạn mục trong năm nay khi xuất sắc giành ngôi vị quán quân “AHS Idol 2016” - một cuộc thi tôn vinh tài năng âm nhạc do Trường Quốc tế Á Châu tổ chức.

Nguyễn Bảo Khương và hành trình đến ngôi vị quán quân “AHS Idol 2016”
Nguyễn Bảo Khương (giữa) là quán quân của cuộc thi “AHS Idol 2016”

Bảo Khương dự thi vòng chung kết với hai ca khúc tiếng Anh sôi động “Uptown  Funk” và “See you Again”. Không chỉ khoe giọng ca cá tính, chàng ca sĩ nhí của lớp 7/2 còn khiến khán giả không thể rời mắt với những động tác vũ đạo đẹp mắt, biểu cảm vui tươi và đầy tự tin trên sân khấu. Màn trình diễn ấn tượng của Bảo Khương đã chinh phục hoàn toàn Ban giám khảo cùng đông đảo khán giả có mặt trong khán phòng đồng thời mang về cho chàng trai giải thưởng cao nhất từ cuộc thi.

Phần trình diễn của Bảo Khương trên sân khấu AHS Idol

Trước đó, Bảo Khương từng gây chú ý khi lọt vào top 13 thí sinh xuất sắc ở cuộc thi Thần tượng âm nhạc nhí - Vietnam Idol Kids 2016. Ở sân chơi quy mô cả nước, Bảo Khương nhận được sự yêu thích đặc biệt từ đông đảo khán giả. Ít ai biết rằng, ngoài sở trường ca hát, nhảy hiện đại, Bảo Khương còn biết chơi đàn guitar, piano, đặc biệt là khả năng diễn xuất và catwalk chuyên nghiệp. Bảo Khương là gương mặt mẫu nhí rất được yêu thích tại TPHCM hiện nay.

Bảo Khương dự thi Thần tượng âm nhạc nhí - Vietnam Idol Kids 2016

Bảo Khương tại chung kết của cuộc thi “AHS Idol 2016”

“AHS Idol” là cuộc thi hát tiếng Anh diễn ra thường niên tại Trường Quốc tế Á Châu nhằm tạo cơ hội cho học sinh thể hiện niềm đam mê và phát huy năng khiếu sáng tạo trong âm nhạc. Cuộc thi còn là sân chơi bổ ích để học sinh trau dồi kỹ năng tiếng Anh cũng như rèn luyện sự mạnh dạn, tự tin trên sân khấu.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 15/11 đến ngày 09/12/2016, gồm 2 vòng thi: vòng cơ sở và hệ thống. Vòng cơ sở diễn ra tại tất cả các cơ sở của Trường Quốc tế Á Châu (Cao Thắng, Cộng Hòa, Văn Thánh, Thái Văn Lung, Trần Nhật Duật, Pasteur) đã chọn ra 6 thí sinh xuất sắc nhất đại diện tham gia vòng thi chung kết hệ thống tại cơ sở Cao Thắng sáng ngày 09/12/2016.