Trần Thị Quốc Tuyến – Du học sinh Hungary

Hoàn thành tốt nghiệp THPT tại Trường Quốc tế Á Châu năm học 2011 – 2012, cô học trò AHS Trần Thị Quốc Tuyến đã lựa chọn con đường học tập tại Trường Đại học Y Debrecen, Hungary (University of Debrecen Medical School). Quyết định học tập và sinh hoạt ở một môi trường mới, em hy vọng mình sẽ được học hỏi và bổ sung thêm nhiều kiến thức bổ ích, giúp bản thân có thêm sự trải nghiệm, góp phần mang đến những thành công trong tương lai.

Gắn bó với ngôi trường Quốc tế Á Châu trong suốt những năm học phổ thông, đạt danh hiệu học sinh giỏi trong 3 năm liền, trong mắt thầy cô và bạn bè, Quốc Tuyến luôn là một học sinh ưu tú, năng động, tự tin trong tất cả hoạt động học tập cũng như sinh hoạt ngoại khóa.Quốc Tuyến (bên phải) và bạn cùng lớp trong ngày tốt nghiệp
Quốc Tuyến du học tại University of Debrecen Medical School

Say mê văn chương và yêu thích công việc sáng tác, Tuyến luôn mong muốn được đi du lịch nhiều nơi, tìm hiểu văn hóa của các nước trên thế giới để sáng tác ra các tác phẩm hay. Tuy nhiên, vì nhiều lý do nên em đã chuyển sang học ngành Dược tại Trường Đại học Y Debrecen Hungary. Em chia sẻ: "Dù ngành Dược là một ngành học khó và sinh hoạt trong môi trường hoàn mới lạ, em gặp rất nhiều bỡ ngỡ và khó khăn. Nhưng em tin rằng mình sẽ học tập tốt, phấn đấu hết mình để đạt được những kết quả tốt nhất, trước hết là cho bản thân, sau là để không phụ lòng ba mẹ, thầy cô đã kỳ vọng".
Hình ảnh Quốc Tuyến tại đất nước Hungary

Là một cựu học sinh, luôn nhớ về mái trường AHS mình từng theo học, Tuyến chia sẻ: "Ngôi trường Quốc tế Á Châu để lại trong lòng em nhiều ấn tượng khó quên. Trong 3 năm học, sỉ số lớp không đông như ngoài trường công, phòng học lại hết sức thoải mái, hiện đại, các thầy cô giáo rất thân thiện và nhiệt tình nên việc học của em không hề bị áp lực, không hiểu bài em có thể hỏi ngay; vì thế nên thành tích học tập tốt của em luôn được giữ vững. Ngoài ra, nhà trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt ngoài giờ cho học sinh rất thú vị và bổ ích, tạo nên những kỷ niệm thật đẹp cho chúng em. Đối với em, những năm tháng học tập và sinh hoạt dưới mái trường Quốc tế Á Châu sẽ luôn là những kí ức đẹp đẽ và tuyệt vời nhất trong cuộc đời học sinh của mình".

Copyright © 2013 The Asian International School, All rights reserved