Học sinh tập làm giáo viên

Trong 2 ngày 6 và 7.8, trải qua 2 vòng lớp và cơ sở với hơn 1.000 học sinh, 12 học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 của Trường tiểu học Quốc tế Á Châu đã bước vào vòng chung kết cuộc thi Học sinh tập làm giáo viên.

Học sinh tập làm giáo viên
Một tiết dạy thử của thí sinh tham dự vòng chung kết

Đây là trường duy nhất tại TP.HCM tổ chức hoạt động này nhằm tạo sân chơi cho học sinh có cơ hội thể hiện mình và hiểu được quá trình giảng dạy của giáo viên. Từ đó, mỗi học sinh ý thức hơn trong học tập để không phụ lòng thầy cô của mình.

Không chỉ có vậy, từ hoạt động tập sự này, giáo viên hiểu hơn về nhu cầu của học sinh để điều chỉnh hài hòa, phù hợp, giúp học sinh có hướng phát triển tốt.

Tại vòng chung kết, sau khi soạn kế hoạch dạy học, với thời gian 15 phút, mỗi thí sinh thực hiện tiết dạy bằng 3 hoạt động tổ chức trò chơi, dạy bài học mới và hướng dẫn làm bài tập.

Học sinh lớp 1 Nguyễn Tuấn Đạt đoạt giải nhất

Kết quả, Nguyễn Tuấn Đạt, học sinh lớp 1 cơ sở Trần Nhật Duật (Q.1) đoạt giải nhất, giải nhì thuộc về Bùi Sỹ An Khang lớp 5 cơ sở Cộng Hòa (Q.Tân Bình) và giải ba thuộc về Trần Thụy Vân Thư lớp 4 cơ sở Cao Thắng (Q.3).

Một số hình ảnh của cuộc thi: