Trường Quốc tế Á Châu tưng bừng khai giảng năm học mới

Hòa trong không khí chung của cả nước, sáng ngày 5 và 6/9/2014, Trường Quốc tế Á Châu đã tưng bừng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2014 - 2015. Hơn 10.000 học sinh của trường trong đồng phục chỉnh tề, háo hức và phấn khởi chào đón ngày khai trường.

Không khí chào đón năm học mới tại các cơ sở Bậc Tiểu học IPS và Bậc Trung học AHS Trường Quốc tế Á Châu ngay từ sáng sớm đã diễn ra vô cùng nhộn nhịp và phấn khởi. Các sân trường nơi diễn ra buổi lễ đều tràn ngập màu sắc của bong bóng, cờ, hoa và sôi động trong tiếng nhạc vui tươi ngày khai trường.


Không khí vui tươi, nhộn nhịp ngày khai trường
Không khí vui tươi, nhộn nhịp ngày khai trường

Nhìn lại năm học 2013 - 2014, Học sinh Trường Quốc tế Á Châu đã gặt hái được rất nhiều thành tích nổi bật khi tham dự các cuộc thi HSG cấp Quận và Thành phố, các cuộc thi tiếng Anh, Tin học cấp Quốc gia và Quốc tế; đồng thời đạt rất nhiều huy chương, giải thưởng các kỳ thi đấu thể thao cấp Quận, TP và của Ngành Giáo dục. Đây là niềm tự hào và là động lực to lớn để thầy và trò Trường Quốc tế Á Châu tiếp tục nỗ lực phấn đấu, quyết tâm giữ vững và nâng cao thành tích trong năm học mới.

Năm học 2014 - 2015, Trường Quốc tế Á Châu tiếp tục chào đón thêm hàng ngàn học sinh mới tham gia học tập và sinh hoạt. Điều này một lần nữa khẳng định uy tín và chất lượng đào tạo của nhà trường đã được đông đảo Phụ huynh học sinh tin tưởng lựa chọn.


Các tân học sinh được chào đón tại buổi lễ
Các tân học sinh được chào đón tại buổi lễ

Tại buổi lễ khai giảng đầu năm, sau nghi thức chào cờ truyền thống, các em học sinh có những giây phút ý nghĩa khi được lắng nghe những lời chia sẻ tâm huyết, động viên học tập từ các thầy cô. Năm học mới này, thầy và trò Trường Quốc tế Á Châu cùng nhau đồng lòng thể hiện quyết tâm dạy tốt, học tốt, phấn đấu xây dựng và phát triển ngôi trường Quốc tế Á Châu ngày càng vững mạnh. Cũng tại buổi lễ, các gương mặt học sinh ưu tú vinh dự được đại diện cho toàn thể học sinh gửi đến các thầy cô của mình tình cảm tri ân sâu sắc. Các em cũng không quên chia sẻ đến các tân học sinh những kinh nghiệm học tập và rèn luyện dưới mái trường quốc tế AHS & IPS thân yêu.

Đại diện giáo viên nước ngoài phát biểu trong Lễ khai giảng
Đại diện giáo viên nước ngoài phát biểu trong Lễ khai giảng

Đại diện học sinh phát biểu tại buổi lễ
Đại diện học sinh phát biểu tại buổi lễ

Mang đến không khí vui tươi, sôi động cho buổi lễ còn có các tiết mục văn nghệ đặc sắc của học sinh các khối lớp.
Các tiết mục văn nghệ đặc sắc do học sinh Trường Quốc tế Á Châu biểu diễn
Các tiết mục văn nghệ đặc sắc do học sinh Trường Quốc tế Á Châu biểu diễn

Buổi lễ khai giảng khép lại cũng là lúc các em học sinh Trường Quốc tế Á Châu tạm biệt những ngày hè sôi động để đồng hành với thầy cô, nhà trường nỗ lực học tập và rèn luyện, bắt đầu một chặng đường mới với nhiều khám phá mới, hứa hẹn nhiều thành công trong tương lai.


Khoảnh khắc ấn tượng trong ngày khai trường
Khoảnh khắc ấn tượng trong ngày khai trường

Cảm nghĩ học sinh

Nguyễn Đặng Ngọc Quỳnh - Lớp 5/5

Nguyễn Đặng Ngọc Quỳnh - Lớp 5/5

“Bước vào ngày khai giảng năm học mới, con và các bạn vô cùng háo hức và phấn khởi vì được gặp lại thầy cô, bạn bè và chào đón các em học sinh mới. Đây là năm học cuối cấp của con nên ngày khai giảng có ý nghĩa đặc biệt, con hứa sẽ cố gắng học tốt, chăm ngoan và đạt thành tích cao trong năm học mới này”.

Chương Cao Hoàng Yến - Lớp 1/3

Chương Cao Hoàng Yến - Lớp 1/3

“Trường con hôm nay rất vui và nhộn nhịp, có rất nhiều bóng bay đẹp mắt được các thầy cô trang trí xung quanh trường nhân ngày khai giảng. Các thầy cô đều rất hiền, và lúc nào cũng ở bên cạnh chăm sóc chúng con. Con cũng rất thích những tiết mục văn nghệ do các anh chị biểu diễn”.

Nguyễn Lê Tuyết Nhi - Lớp 11/2

Nguyễn Lê Tuyết Nhi - Lớp 11/2

“Sau kì nghỉ hè, con rất háo hức khi được trở lại trường để bắt đầu năm học mới. Lễ khai giảng tại trường năm nào cũng để lại ấn tượng đặc biệt đối với con. Đây là năm học gần cuối cấp, con tự hứa sẽ nỗ lực hết sức đạt kết quả tốt để thầy cô vui lòng”.

Nguyễn Xuân Thái Thạch - Lớp 8/3

Nguyễn Xuân Thái Thạch - Lớp 8/3

“Bước vào năm học mới được gặp bạn bè, thầy cô, con thấy rất vui. Trong năm học mới có hai điều con mong muốn nhất đó là đạt được danh hiệu học sinh giỏi và tham gia lễ hội mùa xuân của Trường Quốc tế Á Châu”.

Nguyễn Phạm Mai Anh - Lớp 6/27

Nguyễn Xuân Thái Thạch - Lớp 8/3

“Năm đầu tiên tham gia lễ khai giảng ở bậc Trung học AHS, con cảm thấy rất vui và ấn tượng. Thầy cô và các anh chị chào đón chúng con rất thân tình. Con rất háo hức chờ đón những điều thú vị trong năm học mới cùng thầy cô và các bạn của mình”.

Trường Quốc tế Á Châu thuộc Tập đoàn Giáo dục Quốc Tế Á Châu (GAIE) gồm: Trường Quốc tế Á Châu, Viện Nghiên cứu Châu Á (IAS) và Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU). Thành lập 1999, GAIE được xem là hệ thống giáo dục và nghiên cứu khoa học lớn nhất tại Việt Nam với:

  • 43.425 HS-SV-HV đến từ 23 quốc gia đã và đang theo học tại 14 cơ sở;
  • 335 giải HS giỏi, 145 giải thể thao cấp Quận và Thành phố;
  • 65 công ty Việt Nam và nước ngoài bảo trợ thực tập SIU;
  • 2.200 GV-NV Việt Nam và nước ngoài là cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ, phó giáo sư, giáo sư đang làm việc;
  • 1.016 HS-SV du học tại 79 trường ở 11 quốc gia thuộc 4 châu lục;
  • Gần 80% SV có việc làm, có em thành lập doanh nghiệp, tạo việc làm cho nhiều người khác, trên 20% SV học bậc học cao hơn - trong đó nhiều em chuyển tiếp du học ở các nước trên thế giới.