Bùi Huyền Thảo My - Quán quân “Ai tỏa sáng”

Sau hơn 4 tháng tranh tài, Bùi Huyền Thảo My - học sinh lớp 10/15 Trường Quốc tế Á Châu với giọng hát nội lực và đầy cảm xúc đã xuất sắc vượt qua nhiều thí sinh tiềm năng để trở thành người chiến thắng cuộc thi “Ai tỏa sáng” mùa đầu tiên với giải thưởng 200 triệu đồng.

Bắt đầu học hát ở tuổi lên 3, Thảo My đã sớm đi theo con đường rèn luyện nghiêm túc, từng bước thực hiện ước mơ trở thành ca sĩ như thần tượng Adele. Để vừa thỏa niềm đam mê ca hát, vừa có cơ hội rèn luyện giọng ca ngày một trưởng thành hơn, Thảo My chọn cách tham gia nhiều cuộc thi âm nhạc, có thể kể đến những cuộc thi lớn như: Đồ rê mí 2008, Tôi làm ngôi sao 2011, The Voice Kids 2013… 

Sự tự tin cùng tài năng đã giúp Thảo My lần lượt ghi những dấu ấn đặc biệt trong lòng khán giả với giải nhất Phong cách Đồ rê mí, giải 3 cuộc thi “Tôi làm ngôi sao”, thí sinh có chất giọng đặc biệt ấn tượng cùng khả năng hát tiếng Anh chuẩn xác tại The Voice Kids 2013 và mới đây là giải nhất “Ai tỏa sáng”.

Ở tuổi 15 sở hữu kinh nghiệm “chinh chiến” và bảng thành tích đáng nể là cả một quá trình nỗ lực và kiên trì với đam mê của Thảo My. Tại vòng bán kết “Ai tỏa sáng”, giám khảo - nhạc sĩ Phương Uyên vốn cực kỳ nghiêm khắc nhưng đã rơi nước mắt vì giọng hát đầy cảm xúc của Thảo My. Hơn cả giải thưởng, giọng hát chạm đến trái tim người nghe chính là thành quả vô giá mà không phải bất cứ ca sĩ trẻ nào cũng có được. Và điều đó sẽ góp thêm nguồn năng lượng mạnh mẽ để Thảo My tiếp tục bền bỉ theo đuổi con đường mình đã chọn.

Vốn nổi trội với năng khiếu ca hát, Thảo My luôn là một gương mặt quen thuộc trong hầu hết các hoạt động ngoại khóa, sân chơi âm nhạc tại Trường Quốc tế Á Châu. Giải quán quân AHS Idol 2013 đã từng xướng tên Bùi Huyền Thảo My. 

Dù bận rộn cho việc đi diễn hay thi thố tài năng ca hát đến đâu, Thảo My cũng không quên dành thời gian cho việc học tập. 9 năm liền Thảo My đều sở hữu kết quả học tập tốt trong cả chương trình Việt Nam và chương trình tiếng Anh quốc tế. Mới đây, Thảo My còn là một trong những gương mặt xuất sắc nhất của cuộc thi Tìm kiếm tài năng năm 2016 do Trường Quốc tế Á Châu tổ chức và nhận được học bổng 50% học phí năm học 2016-2017. 


Copyright © 2013 The Asian International School, All rights reserved