Những thành tích nổi bật của học sinh Trường Quốc tế Á Châu

Trong những năm qua, Trường Quốc tế Á Châu (Asian School) rất tự hào vì đã đào tạo ra những thế hệ học sinh ưu tú: không chỉ liên tục ghi dấu ấn nổi bật, mang về nhiều giải thưởng tại các cuộc thi về năng khiếu, thể thao, các em còn gặt hái được nhiều thành tích trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp. Tính đến năm 2023, trường có 822 giải học sinh giỏi, 810 giải thể thao cấp Quận và Thành phố.

Chỉ riêng trong năm học 2022 - 2023, đã có 14 học sinh của trường mang về giải cao trong kỳ thi Học sinh giỏi cấp thành phố, trong đó có 9 giải Nhì (môn Địa lý, Ngữ Văn, Tiếng Anh, Sinh học) và 5 giải Ba (môn Tiếng Anh, Lịch sử và Sinh học).

Những thành tích nổi bật của học sinh Trường Quốc tế Á Châu
Năm học 2022 - 2023, học sinh Trường Quốc tế Á Châu đã giành 14 giải trong Kỳ thi Học sinh giỏi cấp thành phố

Trong nhiều năm qua, học sinh Asian School không những luôn giữ vững tỉ lệ 100% học sinh tốt nghiệp các cấp mà còn đạt được điểm cao khi thi tốt nghiệp. Vào kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2022, Thủ khoa Trần Đoàn Minh Thuỳ đã trở thành một trong ba thí sinh có điểm thi cao nhất của TPHCM với tổng điểm 54. Đồng thời em cũng là thí sinh có điểm tổ hợp các môn Khoa học tự nhiên cao nhất của thành phố khi đạt điểm trung bình 9,04.

Những thành tích nổi bật của học sinh Trường Quốc tế Á Châu
Thủ khoa năm học 2021-2022 Trần Đoàn Minh Thuỳ

Trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT hàng năm, tỷ lệ học sinh lớp 12 được miễn bài thi ngoại ngữ nhờ có các chứng chỉ TOEIC, TOEFL ITP… luôn ở mức cao. Riêng năm học 2022-2023, tỷ lệ này là 96% với hơn 39% học sinh đạt IELTS từ 6.0 trở lên và gần 9,5% học sinh có chứng chỉ TOEFL ITP từ 500 điểm trở lên. Đặc biệt, nhiều em đạt chứng chỉ IELTS 8.5, 8.0 và không ít cá nhân cũng đạt trên 600 điểm TOEFL ITP.

Những thành tích nổi bật của học sinh Trường Quốc tế Á Châu
Nguyễn Xuân Minh Hân (học sinh lớp 12/5) xuất sắc đạt 8.5 IELTS ngay lần thi đầu tiên

Những thành tích nổi bật của học sinh Trường Quốc tế Á Châu
Em Trần Tuấn Sơn đạt 8.0 IELTS khi chỉ mới 14 tuổi

Hiện tại có hơn 3069 học sinh của trường đã chuyển tiếp du học tại 502 trường ở 22 quốc gia thuộc 4 châu lục. Có thể kể đến các trường đại học danh tiếng thế giới như: Harvard, Yale, UC Los Angeles, UC Berkeley, UC Davis, UC Irvine, Central Washington University, Florida State University, Western Sydney University, Aalto University, California State Polytechnic University - Pomona, University of British Columbia, University of Cambridge, Santa Clara University, National University of Singapore…

Những thành tích nổi bật của học sinh Trường Quốc tế Á Châu
Nguyễn Lê Cát Quyên (học sinh lớp 12 niên khoá 2022-2023) xuất sắc nhận học bổng NUS College từ National University of Singapore (NUS) em chọn theo học ngành Quản trị Kinh doanh tại đây

Những thành tích nổi bật trên đã chứng minh được chiến lược phát triển đúng đắn mà Nhà trường đề ra trong nhiều năm qua. Asian School luôn mong muốn xây dựng môi trường học tập chất lượng cao theo chuẩn quốc tế, giúp các em phát huy sự ưu tú, phát triển toàn diện về ngoại ngữ, tri thức và kỹ năng, trở thành những học sinh năng động, đầy sáng tạo. Từ ngôi trường này, các em không những hoàn thiện về kiến thức mà còn hoàn thiện về nhân cách, tự tin ghi dấu ấn tri thức của mình trong hành trình trở thành những công dân toàn cầu.

Trường Quốc tế Á Châu thuộc Tập đoàn Giáo dục Quốc Tế Á Châu (GAIE) gồm các thành viên: Trường Quốc tế Á Châu (Asian School), Viện Nghiên cứu Châu Á (IAS) và Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn (SIU), được xem là hệ thống giáo dục tiêu chuẩn quốc tế từ tiểu học, trung học đến đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học đầu tiên và uy tín tại Việt Nam. Thành lập năm 1999, GAIE rất tự hào với hơn 88.600 HS-SV-HV đến từ nhiều quốc gia và các nền văn hóa khác nhau đã và đang theo học; hơn 2000 giáo viên, nhân viên Việt Nam và gần 200 giáo viên nước ngoài có văn bằng cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ, phó giáo sư, giáo sư đang làm việc tại 16 cơ sở hiện đại ở TPHCM.

Copyright © 2013 The Asian International School, All rights reserved