Học sinh Asian School chung tay bảo vệ tê giác

Hưởng ứng Ngày Tê giác thế giới (22/9) học sinh Trường Quốc tế Á Châu đã cùng nhau tham gia các hoạt động ý nghĩa góp phần nâng cao nhận thức về bảo vệ các loài động vật hoang dã nói chung và tê giác nói riêng.

Học sinh Asian School chung tay bảo vệ tê giác
Ngày Tê giác thế giới - World Rhino Day 2023 kêu gọi mọi người không săn bắt loài vật vốn đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng này

Học sinh Asian School chung tay bảo vệ tê giác

Tại chương trình, các em học sinh có cơ hội chia sẻ, trao đổi những hiểu biết của mình về thực trạng đáng báo động của loài tê giác và cùng nhau đưa ra những giải pháp để góp phần bảo vệ chúng

Được biết, một cá thể tê giác trung bình có thể sống tới 60 tuổi trong tự nhiên. Tuy nhiên, điều đáng buồn là hầu hết tê giác trong tự nhiên sẽ không bao giờ có thể đạt được số tuổi này vì mỗi ngày có nhiều hơn 3 cá thể trong số chúng bị giết hại để lấy sừng. Chính vì vấn nạn này, tê giác đang đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng.

Theo Wilderness Foundation Africa, kể từ năm 2008 đến nay, hơn 9000 cá thể tê giác đã bị giết để lấy sừng ở Nam Phi. Việt Nam là thị trường buôn bán sừng tê giác lớn nhất với 80% sừng bị tiêu thụ tại đây hoặc vận chuyển đến nơi khác.

Hưởng ứng Ngày Tê giác thế giới, Asian School tổ chức lồng ghép chủ đề Bảo vệ tê giác, Bảo vệ động vật hoang dã vào tiết học, để học sinh cùng nhau tìm hiểu về sự kiện này. Song song đó, Nhà trường tổ chức đa dạng các hoạt động thiết thực như: workshop giới thiệu về chương trình Rhino Heroes do Wilderness Foundation Africa phát động, ký tên cam kết tại quầy tuyên truyền, cuộc thi Viết tuyên truyền thông điệp “Bảo vệ tê giác”... nhằm tuyên truyền và giúp học sinh hiểu biết sâu sắc hơn về thực trạng săn bắt tê giác cũng như các loài động vật hoang dã.

Học sinh Asian School chung tay bảo vệ tê giác
Cô Christine Roets - Quản lý cấp cao của Wilderness Foundation Africa trình bày về những nguyên nhân, tác hại cũng như là các hoạt động bảo tồn động vật hoang dã nói chung, tê giác nói riêng

Trong khuôn khổ chương trình, học sinh Asian School đã có cơ hội tiếp nhận nhiều thông tin bổ ích về việc bảo vệ động vật hoang dã, hiểu biết sâu sắc hơn về thực trạng săn bắt tê giác cũng như các loài động vật hoang dã.

Học sinh Asian School chung tay bảo vệ tê giác

Các em học sinh đã tích tham gia trả lời các câu hỏi đến từ đại diện Wilderness Foundation Africa

Học sinh Đỗ Vũ Mai Anh (lớp 11/1 cơ sở Văn Thánh) bày tỏ: “Hiện trạng của tê giác đang ở mức đáng báo động, nhiều loài đang bên bờ vực tuyệt chủng. Và nếu như chúng ta không có những hành động nhanh hơn, cũng như nhận thức về vấn nạn này thì khả năng cao trong tương lai tê giác sẽ không còn xuất hiện nữa.

Tại buổi workshop, em rất ấn tượng với những bài thuyết trình rất chi tiết của các bạn về tác hại của việc săn bắt tê giác và những việc cần làm để bảo vệ chúng. Chúng ta có thể cùng nhau góp tiếng nói của mình để bảo vệ tê giác” - học sinh Đặng Hà My (lớp 9/11 cơ sở Nguyễn Văn Hưởng) chia sẻ.

Học sinh Asian School chung tay bảo vệ tê giác
Các em học sinh Asian School đã có một buổi workshop với nhiều thông tin hữu ích. Tin rằng các em học sinh sẽ là những “chiến binh” lan tỏa thông điệp bảo vệ tê giác đến với tất cả mọi người

Ngày Tê giác thế giới - World Rhino Day là sự kiện được Asian School tổ chức thường niên nhằm tạo sân chơi bổ ích, giúp học sinh hiểu rõ về ý nghĩa Ngày Tê giác thế giới, giáo dục nâng cao nhận thức về bảo vệ động vật hoang dã nguy cấp, góp phần giáo dục lối sống, giá trị sống và phẩm chất công dân toàn cầu cho học sinh, khuyến khích học sinh có ý thức tự kỷ luật, sáng tạo, tư duy phản biện… thông qua các hoạt động ngoại khóa.

Một số hình ảnh của hoạt động: