Lễ tốt nghiệp đặc biệt tại Asian School

Những tưởng không được tổ chức Lễ tốt nghiệp vì dịch Covid-19, cựu học sinh niên khóa 2019-2020 của Asian School đã vỡ òa cảm xúc khi có cho mình một buổi lễ trọn vẹn sau gần 3 năm mong đợi.

Ngày 11/8/2023, Trường Quốc tế Á Châu long trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp cho gần 200 cựu học sinh lớp 12 khóa 2020. Đây là Lễ tốt nghiệp đặc biệt nhất từ trước đến nay, được tổ chức với không khí trang trọng và đong đầy cảm xúc.

Lễ tốt nghiệp đặc biệt tại Asian School
Buổi lễ đánh dấu khoảnh khắc trưởng thành của học sinh khóa 2020 với nhiều cung bậc cảm xúc

Là một trong các thế hệ học sinh đặc biệt nhất của Asian School, mặc dù chịu ảnh hưởng từ dịch bệnh, phải học trực tuyến nhưng các em vẫn luôn giữ vững thành tích học tập, hoàn thành xuất sắc chương trình học và trở thành những sinh viên ưu tú tại các trường đại học danh tiếng trong nước và quốc tế.

Phát biểu tại Lễ tốt nghiệp ThS. Nguyễn Hoàng Thịnh, GV môn Ngữ Văn chia sẻ: “Sự đặc biệt của sự kiện hôm nay không chỉ vì thời gian tổ chức đã lùi lại 3 năm bởi dịch bệnh mà còn vì nó là một khoảnh khắc kỉ niệm đánh dấu một bước ngoặt trong hành trình trưởng thành của các em. Các em của hôm nay đã trở thành ‘người lớn’ cả về thể chất, tư tưởng lẫn kĩ năng, tri thức.

Cô nhắn gửi: “Hãy tin tưởng vào hướng đi và bản lĩnh của chính mình để có thể tạo ra những giá trị tích cực, những trải nghiệm bổ ích cho bản thân! Các thầy cô vẫn sẽ luôn dõi theo phía sau các em, mọi thành công mà các em đạt được luôn là niềm tự hào của nhà trường, của thầy cô.”

Lễ tốt nghiệp đặc biệt tại Asian School
Đại diện Nhà trường trao học bổng, cúp chúc mừng và hoa cho thủ khoa, á khoa

Tại Nhà hát Diên Hồng, khoác lên mình bộ lễ phục cùng những bước đi đầy tự tin, các tú tài đã được xướng tên, nhận bằng từ tay các thầy cô, các em đều có chung niềm hân hoan, sự tự hào và không khỏi xúc động.

Cựu học sinh Nguyễn Như Tường Vy bày tỏ: “Em không nghĩ sau khi ra trường, trải qua một khoảng thời gian lâu như vậy mà em vẫn có cơ hội được quay lại trường, khoác lên bộ đồng phục của Á Châu, gặp gỡ các thầy cô và bạn bè - những người mà em vô cùng yêu mến và kính trọng. Em rất biết ơn Nhà trường đã trao tụi em cơ hội tham dự lễ tốt nghiệp, một buổi lễ không chỉ mang tính hình thức, mà đối với tụi em nó còn mang ý nghĩa vô cùng lớn lao.

Lễ tốt nghiệp đặc biệt tại Asian School

Chứng kiến giây phút con mình tốt nghiệp, hạnh phúc đó không thể nào diễn tả hết bằng lời. Trân trọng cảm ơn sự tin tưởng và đồng hành của quý phụ huynh, học sinh trong những năm tháng học tập và rèn luyện tại Asian School

Lễ tốt nghiệp đặc biệt tại Asian School

Lễ tốt nghiệp còn là một cuộc hội ngộ đặc biệt của những người bạn từ rất lâu chưa thể thể gặp trực tiếp, họ trao nhau những lời chào, những cái ôm đầy ấm áp

Một cái kết đầy trọn vẹn Asian School dành tặng cho các bạn học sinh khóa 2020

Với tiêu chí luôn đặt học sinh làm trung tâm, trân trọng những kỉ niệm cũng như mang lại cho các em một thanh xuân tươi đẹp và ý nghĩa, Lễ tốt nghiệp dành cho khóa 2020 sẽ là “món quà ý nghĩa”, ghi nhận hành trình nỗ lực trong học tập của học sinh.

Lễ tốt nghiệp 2023 bên cạnh ghi nhận những nỗ lực trong quá trình học tập và phấn đấu của học sinh, Asian School còn tổ chức khen thưởng các cá nhân xuất sắc đạt danh hiệu Thủ khoa, Á khoa và Tam khoa Thủ khoa dựa trên đối chiếu kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020:

- Thủ khoa Nguyễn Phạm Minh Khôi (lớp 12/18, cơ sở Cao Thắng): điểm trung bình các môn thi đạt 53.85 điểm, điểm xét tốt nghiệp đạt 9,21 điểm. Em được trao tặng cúp và học bổng học phí toàn khóa bậc thạc sĩ của Trường Tư thục Đại học Quốc tế Sài Gòn - SIU.

- Á khoa Phan Phương Thanh (lớp 12/11, cơ sở Cộng Hòa): điểm trung bình các môn thi đạt 53.45 điểm, điểm xét tốt nghiệp đạt 9,23 điểm. Em được trao tặng học bổng học phí toàn khóa bậc thạc sĩ của SIU.

- Tam khoa Nguyễn Thị Thanh Lan (lớp 12/20, cơ sở Cao Thắng): điểm trung bình các môn thi đạt 52.95 điểm, điểm xét tốt nghiệp đạt 9,23 điểm. Em được trao tặng học bổng học phí toàn khóa bậc thạc sĩ của SIU.

Một số hình ảnh tại Lễ tốt nghiệp khóa 2020, 2021: