Group Training 2022-2023

Sáng ngày 10/12/2022, Trường Quốc tế Á Châu – Bậc Tiểu học đã tổ chức Group Training 2022 – 2023 nhằm tạo điều kiện cho giáo viên Tiếng Anh trao đổi kinh nghiệm, nâng cao chuyên môn và cập nhật phương pháp giảng dạy mới, đây cũng là một sân chơi tạo không khí thi đua sôi nổi và khơi nguồn cảm hứng cho GV trong công tác giảng dạy. Hoạt động này còn có mục đích đào tạo những giáo viên xuất sắc có nhiều phương pháp giảng dạy tích cực, phát huy tính chủ động, sáng tạo của học sinh trong việc tiếp thu, lĩnh hội và vận dụng kiến thức bài học để ngày càng phát triển nền giáo dục chất lượng cao của nhà trường.

English Singing Contest 2022
Hơn 100 giáo viên Tiếng Anh của 6 cơ sở IPS tham gia Group Training

Tham gia Group Training cấp hệ thống gồm 6 nhóm đại diện xuất sắc đến từ các cơ sở. Các nhóm giáo viên sẽ thuyết trình về phương pháp, kỹ năng giảng dạy hay và thực hành ứng dụng phương pháp đó trong tiết học Tiếng Anh của chương trình Quốc tế.

English Singing Contest 2022
Các giáo viên đã thể hiện tốt kỹ năng giảng dạy và truyền cảm hứng khi thực hành dạy mẫu

Các phương pháp, kỹ năng giảng dạy được trình bày tại Group Training năm nay được Hội đồng Ban cố vấn đánh giá là rất thực tế, sáng tạo, sinh động và thân thiện với học sinh, tạo sự tương tác cao giữa người dạy với người học, đều có chung mục đích lấy học sinh làm trung tâm, cá thể hoá hoạt động, thúc đẩy khả năng tự tìm tòi, khám phá, có chiều sâu kiến thức và trau dồi kỹ năng mềm cho mỗi học sinh.

English Singing Contest 2022
Bài thuyết trình được chuẩn bị chỉnh chu, có sơ đồ minh hoạ thực tế

English Singing Contest 2022
Các nhóm giáo viên sáng tạo nhiều trò chơi mới, giúp các em khám phá kiến thức một cách tự nhiên

Group Training là sân chơi bổ ích được tổ chức định kỳ hằng năm, các giáo viên đã được lắng nghe, học hỏi từ đồng nghiệp rất nhiều kiến thức chuyên môn và kỹ năng giảng dạy bổ ích. Ngoài ra, hoạt động này còn giúp cho giáo viên thể hiện tinh thần đoàn kết, hợp tác, tương trợ lẫn nhau và liên tục cập nhật, đa dạng hoá, vận dụng các phương pháp giáo dục tiến bộ nhằm thích ứng trong thời đại số hiện nay.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng luôn chú trọng đào tạo và phát triển đội ngũ giáo viên vững vàng về kiến thức chuyên môn, sáng tạo về kỹ năng truyền đạt, giao tiếp và thấu hiểu tâm lý học sinh, sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy cho các em trên hành trình chinh phục tri thức khi theo học tại trường Quốc tế Á Châu.

Cảm nghĩ của các giáo viên sau khi tham gia Group Training:

Cô Ngô Thị Thanh Thảo – Trợ giảng cơ sở Cao Thắng

English Singing Contest 2022

Tham gia Group Training là cơ hội giúp tôi học hỏi và tích luỹ được nhiều phương pháp giảng dạy sinh động. Các nhóm giáo viên tham gia thuyết trình đều có sự đầu tư nghiêm túc và nhận được nhiều đánh giá sát thực đến từ Ban cố vấn. Trong thiết kế bài giảng sắp tới, tôi sẽ tăng cường sự tương tác giữa giáo viên và học sinh, sáng tạo nhiều trò chơi mới vừa giúp không khí lớp học thêm vui nhộn, vừa giúp các em khám phá và lĩnh hội kiến thức một cách tự nhiên, tránh sự tiếp thu kiến thức thụ động, nhàm chán.

Cô Nguyễn Quỳnh Như – Trợ giảng cơ sở Trần Nhật Duật

English Singing Contest 2022

Tôi tâm đắc nhất với phương pháp giảng dạy “Tack-based language teaching” của nhóm giáo viên cơ sở Thái Văn Lung. Bài thuyết trình được chuẩn bị chỉn chu, có sơ đồ minh hoạ thực tế, phương pháp này giúp học sinh luyện tập kiến thức thông qua bài tập một cách sinh động, thú vị, học sinh sẽ cùng thảo luận và giúp đỡ nhau làm các bài tập khó, từ đó sẽ nắm chắc và ghi nhớ kiến thức lâu hơn.

Thầy Lê Đoàn Hữu Châu – Trợ giảng cơ sở Văn Thánh

English Singing Contest 2022

Nhóm giáo viên cơ sở Văn Thánh tự tin thuyết phục Ban cố vấn khi trình bày phương pháp “Học sinh là trung tâm của việc học và được tôn trọng khi đưa ra các câu hỏi, ý kiến, đề xuất” giúp các em tăng tính sáng tạo, tích cực và học hỏi từ bạn bè nhiều kiến thức trong giờ học, đồng thời giáo viên có thể quan sát được sự tiếp thu và tiến bộ của từng học sinh. Tuy nhiên, sau khi được sự góp ý đến từ Ban cố vấn, chúng tôi sẽ bổ sung thêm các số liệu chứng minh để bài thuyết trình được lập luận chắc chắn và thuyết phục hơn.

Một số hình ảnh tại buổi Group Training:

English Singing Contest 2022

English Singing Contest 2022

English Singing Contest 2022

English Singing Contest 2022

English Singing Contest 2022

English Singing Contest 2022

English Singing Contest 2022

English Singing Contest 2022

English Singing Contest 2022