Trường Quốc tế Á Châu tưng bừng khai giảng năm học mới 2013 – 2014

Hòa trong không khí náo nức của ngày khai giảng năm học mới, từ ngày 05 – 06/9/2013, Trường Quốc tế Á Châu tưng bừng tổ chức buổi lễ khai giảng năm học mới 2013 – 2014 ở cả hai bậc Tiểu học IPS và Trung học AHS. Tạm biệt những ngày hè sôi động, gần 10.000 học sinh Trường Quốc tế Á Châu lại nô nức chuẩn bị ngày tựu trường.

Kết thúc năm học 2012 - 2013, thầy cô và học sinh Trường Quốc tế Á Châu đã đạt được những thành tích xuất sắc trong các cuộc thi HSG cấp Quận, Thành phố cũng như các cuộc thi trong nước và quốc tế: 24 giải HSG cấp Quận, 8 giải HSG cấp Thành phố, 1 giải nhì Lê Quý Đôn báo Khăn Quàng Đỏ, 1 giải ba cuộc thi Microsoft Office Specialist World Championship... Tiếp nối và phát huy những thành tích đã đạt được, trong năm học mới 2013 – 2014, thầy và trò Trường Quốc tế Á Châu quyết tâm giành những thắng lợi mới, hứa hẹn gặt hái được nhiều thành tích cao hơn nữa ở các giải quốc gia và quốc tế.Sân khấu rực rỡ tại cơ sở Cao Thắng IPS
Sân khấu đầy màu sắc tại cơ sở Cộng Hòa AHS

Sáng ngày 05/9 và 06/9/2013, Trường Quốc tế Á Châu tổ chức đồng loạt Lễ khai giảng tại tất cả các cơ sở bậc Tiểu học IPS và bậc Trung học AHS. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng với phần mở đầu là lễ chào cờ, hát quốc ca đầu tiên của năm học mới. Sân trường trong buổi lễ khai giảng được trang trí đẹp mắt và đầy màu sắc với bong bóng và hoa tươi chúc mừng. Phía dưới sân khấu chính, hàng ngàn học sinh và giáo viên với gương mặt vui tươi, hân hoan, háo hức đón chào một năm học mới.
Trường Quốc tế Á Châu khai giảng năm học mới 2013 - 2014

Năm học mới 2013 – 2014, Trường Quốc tế Á Châu vui mừng chào đón hàng ngàn tân học sinh gia nhập vào mái trường thân yêu. Điều này khẳng định uy tín, chất lượng đào tạo của nhà trường đã được phụ huynh học sinh tin tưởng. Trong nghi thức chào đón năm học mới, các em học sinh mới được giới thiệu trong tiếng vỗ tay nồng nhiệt và màn tung kim tuyến, vẫy cờ chào đón của thầy cô và toàn bộ học sinh trường. Trong mái nhà thân thương của Trường Quốc tế Á Châu, các em học sinh mới sẽ được thầy cô, bạn bè chăm sóc, giúp đỡ nhiệt tình để các em nhanh chóng hòa nhập, phát triển trong môi trường học tập hiện đại, tiện nghi tại Trường Quốc tế Á Châu.Học sinh làm lễ chào cờ, hát quốc ca

Sau nghi thức chào đón học sinh mới, lần lượt đại diện giáo viên nước ngoài, đại diện học sinh mới phát biểu trước toàn trường về quyết tâm thực hiện tốt công tác giảng dạy, học tập trong năm học mới để xứng đáng với những thành tích mà tập thể nhà trường, giáo viên, học sinh đã đạt được trong suốt 14 năm học qua. Với sự đồng lòng từ phía tập thể lãnh đạo, giáo viên, học sinh, phụ huynh, Trường Quốc tế Á Châu sẽ không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học, đổi mới, tăng cường chương trình giáo dục toàn diện cho học sinh.Đại diện học sinh phát biểu trong lễ khai giảngĐại diện giáo viên nước ngoài phát biểu

Thêm vào đó, những tiết mục biểu diễn, những lời ca tiếng hát của các em học sinh như góp thêm niềm hứng khởi, vui sướng vào không khí tưng bừng của buổi lễ khai giảng năm học mới 2013 – 2014. Mỗi một năm học trôi qua, hết lớp học sinh này đến lớp học sinh khác trưởng thành từ ngôi trường Quốc tế Á Châu chính là niềm tự hào và động lực to lớn nhất để tập thể lãnh đạo, giáo viên nhà trường không ngừng phấn đấu, phát huy những sứ mệnh cao đẹp. Tin rằng, năm học mới 2013 – 2014 sẽ tiếp tục là một năm học thành công rực rỡ trong sự nghiệp giáo dục trồng người của tập thể nhà trường với phương châm: "Tâm hồn Việt Nam, giáo dục thế giới".
Những tiết mục văn nghệ đặc sắc

Video khai giảng Bậc Trung học AHS


Video khai giảng Bậc Tiểu học IPS

Cảm nhận của giáo viên & học sinh


Lê Đoàn Xuân Nghi, lớp 1/5, cơ sở Cao Thắng

"Đây là lần đầu tiên con đi học ở một ngôi trường to, đẹp và có nhiều bạn bè như vậy. Con cảm thấy rất vui. Các cô giáo rất hiền đã dắt tay con vào lớp học nên con không còn thấy sợ nữa. Hôm nay có nhiều anh chị múa hát rất hay, con rất thích được tham gia múa hát với các anh chị."

Mẫn Nghi, lớp 5/7, cơ sở Cao Thắng

"Đây sẽ là năm cuối con tham gia lễ khai giảng ở bậc Tiểu học IPS. Cảm xúc của con vừa vui mà vừa nuối tiếc. Năm học này, con sẽ cố gắng học thật chăm chỉ, nghe lời cô giáo, hòa đồng với bạn bè để có nhiều kỉ niệm thật vui."

Nguyễn Thảo My, lớp 5/13, cơ sở Cao Thắng

"Hôm nay chúng con làm lễ khai giảng năm học mới rất vui. Bạn bè, thầy cô ai cũng rất vui. Mẹ đã chuẩn bị cho con quần áo mới, bút viết tập vở mới để con đến trường. Học ở trường rất vui, cô giáo rất hiền nên con rất thích được đi học."

Nguyễn Thị Bích Ngọc, lớp 7/12, cơ sở Cộng Hòa

"Con cảm thấy rất háo hức khi bước vào năm học mới. Con cảm thấy buổi lễ hôm nay rất hoành tráng, rất vui. Con xin hứa với các thầy cô, con sẽ cố gắng học hành chăm chỉ và đạt thành tích cao nhất trong năm học mới."

Nguyễn Hữu Hoàng Lan, lớp 7/12, cơ sở Cộng Hòa

"Bước vào năm học mới, con được gặp lại bạn bè, thầy cô sau 2 tháng hè. Con cảm thấy rất vui sướng. Buổi lễ khai giảng hôm nay, con được xem rất nhiều tiết mục hay của các anh chị. Đây là kỉ niệm vui đầu năm học của con."

Hoàng Yến Nhi, lớp 7/37, cơ sở Cao Thắng

"Mặc dù đã nhiều lần tham gia lễ khai giảng năm học mới, nhưng con vẫn cảm thấy hồi hộp và ngập tràn vui sướng. Năm nay lễ khai giảng được tổ chức hoành tráng hơn, các tiết mục văn nghệ công phu và hay hơn nhiều. Điều đó làm nên một lễ khai giảng năm học mới rất đáng nhớ với con."

Phan Huy Long, lớp 7/36, cơ sở Cao Thắng

"Lễ khai giảng năm nay thật vui và ý nghĩa. Ngoài những học sinh cũ thì năm nay trường còn đón chào rất nhiều các em học sinh mới. Là học sinh đàn anh đi trước, con sẽ hứa sẽ hòa đồng và học hành chăm chỉ để là tấm gương cho các em noi theo."

Một số hình ảnh trong buổi lễ khai giảng: