Đại học Truman

Đại học Truman là trường khoa học nhân văn công lập tọa lạc tại bang Missouri, Hoa Kỳ. Trường là thành viên của Hiệp hội các trường đại học khoa học nhân văn công lập (Council of Public Liberal Arts Colleges - COPLAC). Trường có hơn 6.000 sinh viên đang theo học ở 48 chương trình đào tạo bậc đại học và 9 chương trình sau đại học. Trường được đặt theo tên của tổng thống Harry Truman, vị tổng thống duy nhất có quê quán ở bang Missouri.


Lối vào trường Truman
Đại học Truman được thành lập vào năm 1867. Ban đầu, trường có tên là North Missouri Normal School and Commercial College. Năm 1972, trường đổi tên thành Northeast Missouri State University. Năm 1983, trường vinh dự được Hiệp hội các trường đại học Hoa Kỳ trao (the American Association of State Colleges and Universities) giải thưởng G. Theodore Mitau Award cho sự nghiệp đổi mới giáo dục đại học. Tiếp nối thành công đó, ngày 20 tháng 6 năm 1985, Thống đốc John Ashcroft ký sắc lệnh phong trường thành trường đại học khoa học nhân văn công lập duy nhất của toàn bang.

Một góc trường đại học Truman

Bên cạnh đó, trường còn nhận được sự khen ngợi từ nhiều báo như US News and World Report khiến cho danh tiếng của trường ngày một lan rộng. Mười năm sau ngày thống đốc Ashcroft ban hành sắc lệnh, thống đốc Mel Carnahan đã ký pháp lệnh đổi tên trường thành Trường Đại học Truman.

Đại học Truman được tạp chí Kiplinger's Personal Finance công nhận là một trong những trường công lập đáng giá nhất Hoa Kỳ. Trường giữ vị trí thứ 19 trong danh sách 100 "Trường đại học công lập đáng giá nhất" (Best Values in Public Colleges) của tạp chí này. Thứ hạng mới này cao hơn bốn bậc so với năm trước. Truman là trường ở bang Missouri được xếp hạng cao nhất trong danh sách của tạp chí Kipplinger và cũng là trường duy nhất của bang này lọt vào top 65 của bảng danh sách.

Thư viện trường Truman

Tạp chí Kiplinger's Personal Finance,02/2013


Trên tạp chí Washington Monthly số tháng 9/tháng 12, 2012, Trường Đại học Truman được công nhận là trường đại học đào tạo thạc sĩ hạng 6 Hoa Kỳ. Truman là trường duy nhất ở bang Missouri lọt vào top 65 và là trường công lập duy nhất của bang này nằm trong danh sách xếp hạng 100 trường đại học đào tạo thạc sĩ xuất sắc nhất (Top 100 Master's Universities).

Tạp chí Washington Monthly, số tháng 9/tháng 10, 2012


Trong "America's Best Colleges" (Các trường đại học tốt nhất Hoa Kỳ) ấn bản 2013 của U.S. News & World Report, Trường Đại học Truman được công nhận là Trường đại học công lập hàng đầu của vùng Trung Tây, Hoa Kỳ. Đây là năm thứ 16 liên tiếp, trường giữ được vị trí dẫn đầu này.

— "America's Best Colleges" ấn bản 2013 của U.S. News & World Report


Truman là trường duy nhất của bang Missouri và là một trong 37 trường của Hoa Kỳ có mặt trong sách hướng dẫn điện tử Public Colleges of Distinction 2012-2013 của trang web Colleges of Distinction.

— Colleges of Distinction


Năm 2011, Truman được xếp hạng là trường đại học công lập đáng giá nhất do tạp chí Consumers Digest thực hiện.


Trường là một trong những trường đại học đào tạo đại học tốt nhất Hoa Kỳ và giữ vị trí 17 trong hạng mục "Sinh viên hài lòng với hỗ trợ tài chính" (Students Happy with Financial Aid).

Ấn bản "The Best 368 Colleges" 2009, công ty Princeton Review


Trang web Parents & Colleges bình chọn trường là một trong "Mười trường đại học công lập đáng giá nhất" (Ten Best Value Public Colleges and Universities). Bảng xếp hạng này dành cho các trường đại học có chất lượng giảng dạy xuất sắc với mức giá phải chăng, nhờ vào học phí thấp và/hoặc chính sách hỗ trợ tài chính hào phóng.

— www.parentsand colleges.com

(Nguồn: www.truman.edu)